Tungsten|T2.


Theo thông tin của MILPITAS, ngày 23/7/2003, hăng Palm đă giới thiệu một sản phẩm mới được thiết kế dựa trên nền tảng và cũng là thế hệ sau của chiếc Tungsten T nổi tiếng, đó chính là Tungsten T2. Với màn h́nh cực sắc nét, bộ nhớ được mở rộng. Tuy nhiên, nh́n bề ngoài th́ 2 sản phẩm này giống hệt nhau. Những đặc điểm nổi bật và vượt trội của Tungsten T2 là:

- 32MB SDRAM (bộ nhớ thực tế dùng được là 29.5MB), gấp đôi thế hệ đàn anh là Tungsten T.

- Màn h́nh TFT cực sắc nét với độ phân giải 320x320, có thể nh́n tốt với mọi điều kiện ánh sáng.

- Hệ thống Bluetooth lắp trong hỗ trợ tối đa chức năng e-mail, nhắn tin SMS và truy cập mạng.

- Tungsten T2 sử dụng hệ điều hành mới nhất: Palm OS(R) v.5.2.1 với các tính năng nâng cấp như vùng cảm ứng thế hệ 2, cho phép nhập được dữ liệu và điều khiển trong khi chiếc Palm vẫn đang ở chế độ gấp gọn.

- Các chức năng nghe MP3, xem video, ảnh số đều được cải thiện.

Giá cả và sự đáp ứng

 Hiện nay, Tungsten T2 đang được bán với giá chung là $399 (giá bán ở Mỹ).

 Sự ra đời của nó đă ảnh hưởng tới giá cả của 2 sản phẩm Palm. Hăng Palm đă tuyên bố chính thức về việc giảm giá của 2 sản phẩm là Palm m130 và Palm m515. Palm m130 đă giảm từ $199 xuống c̣n $179; c̣n Palm m515 đă giảm từ $299  xuống c̣n $249.

 Những sản phẩm trên hiện đă được đáp ứng rộng răi tại nhiều quốc gia (thêm cả Trung Quốc và Brazil) thông qua các đại lư chính thức của Palm, các hệ thống bán lẻ và mua bán qua mạng. Rất tiếc, tại Việt Nam chưa có một đại lư chính thức nào của Palm để hỗ trợ cho người dùng cả về kỹ thuật, giá cả cũng như thông tin!!!

Về bộ nhớ được mở rộng

 Tungsten T2 được mở rộng bộ nhớ lên tới 32MB, gấp đôi chiếc Tungsten T truyền thống. Công nghệ đột phá của Nhóm Giải Pháp (Palm Solution Group) đă tạo nên một cuộc cách mạng trong việc chế tạo bộ nhớ RAM cho các thiết bị cầm tay. Điều này cho phép RAM có khả năng lưu trữ từ 16MB cho đến 128MB (RAM của Tungsten C đă lên tới 64MB).

Về màn h́nh

 được thiết kế giống với màn h́nh của Palm Zire(TM) 71 và Palm Tungsten C, màn h́nh của Palm Tungsten T2 trở nên cực kỳ sắc nét với độ phân giải 320x320, trên 65.000 màu. Đây là độ phân giải cũng như độ sắc nét lớn nhất hiện nay có thể  đạt được cho một màn h́nh có kích thước nhỏ như vậy.

Về phần mềm

 Dựa trên nền tảng của bộ xử lư "Texas Instruments' OMAP1510" với hệ điều hành mới nhất: Palm OS(R) v.5.2.1, tốc độ của Tungsten T2 được cải thiện đáng kẻ, đặc biệt là với những ứng dụng đa nhiệm.

 Số lượng các ứng dụng cài sẵn của Tungsten T2 cũng tăng lên; ví dụ như có thêm phần mềm thay đổi giao diện, nhập dữ liệu lên vùng hiển thị, vùng cảm ứng 2, v.v...

 Có thêm phần mềm Palm Photos cho phép xem và chỉnh sửa (một cách cơ bản) những bức ảnh kỹ thuật số.

 Documents To Go cũng được cài sẵn.

Về khả năng kết nối Bluetooth

 Đến sự ra đời của Tungsten T2 th́ công nghệ Bluetooth cho các thiết bị cầm tay gần như đă hoàn thiện. Tungsten T2 được thiết kế phù hợp để có thể kết nối với điện thoại có Bluetooth. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần một chiếc điện thoại Bluetooth rẻ tiền và để đâu đó trong ba-lô, trong cốp xe như một tổng đài di động rồi tất cả những việc c̣n lại là do chiếc Tungsten T2 sành điệu đảm nhận ;-).

Về khả năng Multi-Media

 Với việc mua đứt toàn bộ bản quyền phần mềm RealOne Mobile Player (dùng để nghe các file audio, rm, ra, mp3, wav...) của hăng Real và phần mềm Kinoma Player (dùng để xem các file video), Tungsten T2 được cài đặt sẵn các ứng dụng trên, cho phép xem phim và nghe nhạc rất tiện.

(Theo PalmSource)